0988 668 865
nhắn tin cho chúng tôi    nhắn tin cho chúng tôi    nhắn tin cho chúng tôi    nhắn tin cho chúng tôi     hỗ trợ trực tuyến qua yahoo

máy ủi - xe lu - máy xếp - YITUO TRUNG QUỐC là chuyên gia công trình khối lượng Đất Đá tại bên cạnh bạn !

Tin tức & sự kiện

Các loại vật liệu thường dùng trong chế tạo máy công trình
Vật liệu chính để chế tạo các bộ phận của máy công trình là thép. Thép được chia làm hai loại, thép các bon và thép hợp kim. Thép cacbon là một hợp kim có hai thành phần cơ bản chính là sắt và cacbon, còn các nguyên tố khác có mặt trong thép cacbon là không đáng kể.

Vật liệu chính để chế tạo các bộ phận của máy công trình là thép. Thép được chia làm hai loại, thép các bon và thép hợp kim. Thép cacbon là một hợp kim có hai thành phần cơ bản chính là sắt và cacbon, còn các nguyên tố khác có mặt trong thép cacbon là không đáng kể.
 

Thành phần phụ trợ trong thép cacbon là mangan (tối đa 1,65%), silic (tối đa 0,6%) và đồng (tối đa 0,6%). Lượng cacbon trong thép càng giảm thì độ dẻo của thép cacbon càng cao. Hàm lượng cacbon trong thép tăng lên cũng làm cho thép tăng độ cứng, tăng thêm độ bền nhưng cũng làm giảm tính dễ uốn và giảm tính hàn. Hàm lượng carbon trong thép tăng lên cũng kéo theo làm giảm nhiệt độ nóng chảy của thép.
 

Thép hợp kim là thép chứa trong nó các nguyên tố đặc biệt mà thép các bon không có, hoặc có trong thép các bon nhưng với lượng lớn hơn trong thép các bon. Nguyên tố đặc biệt này gọi là nguyên tố hợp kim. Tên của nguyên tố hợp kim được đặt cho tên của thép. Các nguyên tố hợp kim phổ biến là : Cr, Mn, Si, Ni, W, V, Ti, Mo, Co, Cu, Al.
 

Tuỳ theo hàm lượng các nguyên tố khác nhau trong thép mà có các loại mác thép khác nhau. Các loại mác thép sử dụng phổ biến trong chế tạo máy công trình bao gồm:
 

C45

Mác thép C45 là thép các bon với nồng độ cacbon có trong thép là 0,45%, C45 được xếp vào loại vật liệu có tính cacbon trung bình, thường được dùng chế tạo trục, bánh răng, ắc, bạc  ...
 

40Cr

Mác thép 40Cr là thép hợp kim hóa tốt, được sử dụng rất phổ biến, thành phần bao gồm :0.36%-0.44%C, 0.8%-1%Cr, Mn<0.8%, Si<0.4%, Ni<0.3%
 

40Cr được dùng chế tạo các chi tiết chịu tải trọng tĩnh và va đập tương đối cao mà bề mặt có thể bị mài mòn như trục, bánh răng, ắc, bạc ...
 

Để có cơ tính cao nhất, thép phải qua nhiệt luyện hóa tốt (tôi+ram cao) nên còn có tên gọi khác là thép hóa tốt.
 

Q235, Q345

Đây là hai mác thép của Trung quốc được sử dụng nhiều để chế tạo gầu và các bộ công tác khác của máy công trình. Thành phần của hai mác thép này như sau:

Q235: 0,14-0,22 C; <0,3 Si; 0,3-0,56 Mn; <0,045 P; <0,005 S

Q345: <0,2 C; <0,55Si; 1-1,6Mn; <0,045 P; <0,045 S
 

HARDOX

Thép HARDOX gia tăng độ bền và tuổi thọ của vật liệu ứng dụng như máy kéo, máy ủi, thân xe ben, xe tải chở quặng, băng chuyền, máng, thùng chứa, máy nghiền, máy trộn, sàng, dụng cụ phá dỡ và sà lan.

Đối với gia công, nó giúp bạn giảm bớt thời gian gia công và tiết kiệm chi phí sản xuất. Và đặc biệt, dù cứng như HARDOX nhưng vẫn có thể hàn, cắt, cán và khoan khi sử dụng các dụng cụ gia công, chế tạo thông thường.

HARDOX là thương hiệu độc quyền của Hãng SSAB - Thuỵ Điển, được sản xuất và thương mại hoá rộng rãi từ năm 1974, từ đó đến nay HARDOX được chứng minh là thép chịu mài mòn hàng đầu thế giới.

Cần lưu ý là thép chịu mài mòn có thể được sản xuất bởi một số nước khác nhưng xét về chất lượng (độ cứng, độ bền, chịu mài mòn) không thể bằng HARDOX của Thuỵ Điển. Các loại thép chịu mài mòn khác thì có tên gọi khác, không được gọi là Hardox xuất xứ từ nước X, Y nào đó. Và dù trên chứng chỉ chất lượng có ghi là tương đương về độ cứng và thành phần hoá học, cơ lý thì cũng không thể so sánh với HARDOX nhờ bí quyết công nghệ và chất lượng quặng thép tốt nhất chỉ có ở SSAB – chuyên gia hàng đầu và  tập trung tối đa vào thép đã qua tôi và nhiệt luyện.  

Tin liên quan
Tin mới
Tin cũ